Bảo quản và sử dụng đồ da - Gento leather store
25/12/2015 Orion Data Convert

Da là một chất liệu được khá nhiều người ưa chuộng khi mua sắm các vật dụng như giày, ví, thắt lưng, túi xách. Tuy nhiên nó cũng là một chất liệu dễ hỏng nếu không được bảo quản và sử dụng đúng cách.

Những món đồ da như: giầy cao gót, boots, áo khoác, quần, váy sẽ mang lại sự cá tính và phong cách cho người mặc, hơn nữa da lại là chất liệu vô cùng ấm áp. Tuy nhiên, với thời tiết ẩm ướt của miền Bắc đặc biệt là trong mùa đông, những món đồ da của bạn sẽ rất dễ bị mốc, da nứt, bong tróc và nổ. Vì vậy chúng ta cần phải chăm sóc và giữ gìn những món đồ da cẩn thận để sử dụng được lâu hơn, bền hơn.
Để ở những nơi khô thoáng
Không để đồ da tiếp xúc với nước mưa vì như vậy da sẽ bị ẩm và dễ bong tróc là chú ý đầu tiên mà bạn cần nhớ khi mua một món đồ da. Bởi thời tiết ẩm ướt và mưa phùn vào mùa đông miền Bắc khiến những món đồ da rất dễ bị ẩm mốc. Chính vì vậy, hãy để đồ da ở những nơi khô ráo, thoáng mát, không để đồ da vào những túi nilon hay hộp quá kín đặc biệt, bạn không nên để túi da trên sàn nhà.
Làm bóng đồ da
Đừng vội bỏ đi những tấm vải nhung hay vải nỉ thừa bởi nó là mẹo hay giúp bạn làm mới những món đồ da đã cũ. Lấy mảnh vải nhung (hoặc nỉ) nhúng sữa tươi hoặc dầu gió chà lên da rồi dùng khăn mềm khô lau lại sẽ giúp cho những món đồ da của bạn sáng bóng như mới. Ngoài ra, vỏ chuối chín sau khi ăn cũng có thể tận dụng để làm bóng da.
Loại bỏ vết mốc trên đồ da
 
Nếu đồ dùng bằng da của bạn bị mốc, bạn có thể làm mất vết mốc đi bằng cách lấy giẻ sạch tẩm dầu thông để lau sạch. Hoặc nếu vết mốc trên đồ da quá nhiều, bạn có thể dùng giấy nhám, mài thật nhuyễn sau đó chà lên vết mốc cho sạch. Cuối cùng là dùng sáp đánh giày đánh lại cho bóng.
Bảo vệ đồ da
Trước khi sử dụng túi xách hay trang phục bằng chấ liệu da nào, bạn nên sử dụng các chất dung dịch dạng xịt, xịt lên toàn bộ bề mặt đồ da sau đó để qua đêm cho khô ráo. Có thể sử dụng xi đánh giày không màu để làm mới đồ da 1-2 lần mỗi năm